Đông Trùng Hạ Thảo Nguyên Con

5 đánh giá
Giá Sản Phẩm
Thương Hiệu
Xuất Xứ

Đông trùng hạ thảo tự nhiên được xem là rất quý hiếm, thường xuất hiện ở những vùng núi cao trên 3000m như Cao nguyên Tây Tạng, Thanh Hải, Tứ Xuyên, Vân Nam… của Trung Quốc, Bhutan, Ấn Độ, Nepal….

Đông trùng hạ thảo nguyên con là dạng nguyên bản của đông trùng hạ thảo. Sản phẩm chưa được trải qua quá trình chế biến hay tinh chế và vẫn giữ nguyên được hình dáng như khi được khai thác.

Đông trùng hạ thảo nguyên còn được đánh giá cao hơn, vì quá trình sơ chế ít hơn đông trùng hạ thảo thường và giá trị dinh dưỡng của nó cũng được lưu giữ trọn vẹn hơn. Bên cạnh đó, đông trùng hạ thảo nguyên con cũng có giá thành cao nhất trên thị trường đông trùng hạ thảo hiện nay.

Đông trùng hạ thảo nguyên con thường sẽ có chiều dài từ 5-8 cm, trong đó phần trùng sẽ dài khoảng 3-5cm, phần thảo dài từ 2-3cm. Phần trùng có khoảng 20 – 30 vằn khía và cứ 3 vằn khía sẽ tạo nên một nếp gấp xếp thành vòng quanh thân. 

Với phần thảo thì các vằn khía thường sâu và nhỏ hơn. Khi quan sát bằng mắt thường phần đông trùng, ta sẽ thấy màu vàng nâu, vàng đồng và nâu sẫm. Thường các con trùng thảo sẽ có sắc độ khá giống nhau nhưng vị trí phân bổ màu sắc sẽ khác nhau. Ngửi đông trùng hạ thảo nguyên con sẽ cảm thấy mùi thoang thoảng nhẹ mùi nấm hương. Khi nhai bạn sẽ cảm thấy có mùi hơi tanh, nhưng rất bùi ngậy và có mùi thơm hơi giống với thịt gà.

Các dạng chính của đông trùng hạ thảo nguyên con

Trùng thảo nguyên con hiện nay đang được bán ra ngoài thị trường dưới hai dạng chính là sấy khô và dạng tươi. Cụ thể như sau:

Dạng tươi

Đó là những loại đông trùng hạ thảo còn nguyên con chưa qua chế biến từ nấm Cordyceps sống cộng sinh và hút dinh dưỡng từ một loại ấu trùng là Hepialus (ấu trùng sâu non). Vào mùa đông, bào tử nấm này cộng sinh vào những ấu trùng sâu non, hút chất dinh dưỡng của ấu trùng để phát triển.

Khi vừa đến mùa hè thì cũng là thời điểm ấu trùng chết đi, bào tử nấm phát triển và trồi lên trên mặt đất. Người dân thu hái những cây trùng thảo này và bán lại cho người có nhu cầu dưới dạng tươi nhất.

Dạng khô

Đông trùng hạ thảo khi được thu hái sẽ trải qua giai đoạn sấy khô, rút bớt nước bằng công nghệ sấy đối lưu hoặc sấy lạnh. Nhằm mục đích bảo quản và vận chuyển đi đến nhiều nơi khác nhau mà không bị hỏng và vẫn giữ được hàm lượng dinh dưỡng bên trong.

Thông Tin Cần Biết Về Đông Trùng Hạ Thảo Nguyên Con
🏠 Đông Trùng Hạ Thảo Nguyên Con chính hãng mua ở đâu uy tín?
🔔 Cách đặt hàng Đông Trùng Hạ Thảo Nguyên Con tại Siêu Thị Làm Đẹp.
📞 Bạn cần tư vấn để mua Đông Trùng Hạ Thảo Nguyên Con.
Đánh giá

Chưa có đánh giá nào

Viết bình luận
Lọc sản phẩm
Giá Sản Phẩm

đ  –  đ

  • 1600000đ
  • 19800000đ
Thương Hiệu
Xuất Xứ