Tiêu chí chọn kem chống nắng cho da mặt phù hợp

Quan tâm đến chỉ số PA và SPF

SPF: Là thước đo khả năng chống tia UVB, mỗi SPF sẽ bảo vệ làn da của bạn trong khoảng 10 phút, và chỉ số này càng cao thì khả năng bảo vệ làn da khỏi tia UV càng lâu. Để biết mức độ SPF bảo vệ là da khỏi ánh nắng mặt trời, hãy nhân chỉ số SPF với 10. Giả sử, bạn dùng kem chống nắng có SPF = 50 = 50 x 100 = 500 phút tương đương 8 giờ.

PA: Chỉ số đo lường khả năng bảo vệ làn da khỏi tia UVA. Chỉ số này có 3 mức khác nhau là PA +, PA ++, PA +++, tương ứng với mức chống tia UV yếu (4 giờ), trung bình (8 giờ) và mạnh (12 giờ).

Chọn tính chất kem chống nắng phù hợp

Hiện nay trên thị trường có 2 dòng kem chống nắng chính đó là kem chống nắng hóa học và kem chống nắng vật lý. Cùng Hadi Beauty tìm hiểu xem loại kem chống nắng nào sẽ phù hợp với làn da của bạn nhé!

Kem chống nắng vật lý: Đối với kem chống nắng vật, thành phần chính sẽ là các khoáng chất zinc oxide hoặc titanium dioxide. Những thành phần này sẽ không thấm vào da mà chỉ hoạt động trên bề mặt da.

Kem chống nắng hóa học: Kem chống nắng hóa học bảo vệ tối ưu làn da của bạn bằng cách hấp thụ và thẩm thấu tia UV. Trong kem chống nắng thường bao gồm các thành phần hóa học sau: avobenzone, oxybenzone, …

Chọn kem chống nắng theo từng loại da

- Da dầu: Đối với làn da dầu nên chọn kem chống nắng có khả năng thẩm thấu nhanh, không gây kích ứng, không nhờn dính. Bạn nên ưu tiên lựa chọn các sản phẩm chống nắng dạng sữa hoặc gel. Những loại kem này thường in các cụm từ trên bao bì như Oil free, No Sebum, Oil Control…

- Da khô: Nên sử dụng kem chống nắng cho mặt tốt nhất có khả năng dưỡng ẩm cao cho da khô. Ưu tiên lựa chọn chọn các sản phẩm có chứa các hoạt chất như HA, glycerin nhằm cấp ẩm và dưỡng chất cho da.

- Da hỗn hợp, da nhạy cảm: Đối với những là da hỗn hợp hoặc nhạy cảm rất sẽ rất khó khăn trong việc lựa chọn kem chống nắng. Những sản phẩm dạng gel có khả năng thẩm thấu nhanh sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý lựa chọn những thành phần lành tính, an toàn và không gây kích ứng da.

- Da mụn: Làn da mụn rất cần được chăm sóc và bảo để tránh những tác động của tia cực tím. Lựa chọn kem chống nắng không phù hợp sẽ khiến tình trạng mụn trên da ngày càng trầm trọng. Đối với những ai có làn da mụn nên ưu tiên chọn sản phẩm chống nắng có kết cấu mỏng, nhẹ để giữ bề mặt da luôn được thông thoáng.

- Da thường: Nếu bạn sở hữu làn làn da bình thường đó quả thật là một sự may mắn. Bởi, bạn sẽ không phải lo lắng nhiều khi chọn kem chống nắng và có thể mua bất cứ sản phẩm nào mà bạn thích, phù hợp với nhu cầu của bạn.

Thông Tin Cần Biết Về Kem Chống Nắng Mặt
🏠 Kem Chống Nắng Mặt chính hãng mua ở đâu uy tín?
🔔 Cách đặt hàng Kem Chống Nắng Mặt tại Siêu Thị Làm Đẹp.
📞 Bạn cần tư vấn để mua Kem Chống Nắng Mặt.
Xem thêm 24 sản phẩm khác
Đánh giá
Viết bình luận
Danh mục